Cách lựa chọn mua VPS giá rẻ 2017

Thảo luận trong 'VPS - Hosting - Domain' bắt đầu bởi dinhmaikt56, 5/7/17.

 1. dinhmaikt56

  dinhmaikt56 New Member

  VPS giá rẻ là một loại dịch vụ lưu trữ với những tính năng nổi bật so với Hosting thông thường. Tuy nhiên, người dùng lại luôn băn khoăn là mình nên chọn mua VPS hay chưa và giá cả như thế nào là hợp lý. 2 câu hỏi sau đây sẽ giúp bạn:

  Khi nào bạn nên chuyển qua sử dụng VPS?
  Bạn đang sử dụng hosting và có vẻ khá ổn. Tuy nhiên, Hosting chỉ là những lựa chọn ban đầu vì nó khá rẻ và dễ sử dụng, không yêu cầu quá nhiều hiểu biết về kỹ thuật. Nếu website của bạn đang trên đà phát triển và cần nhiều tính năng hỗ trợ hơn. Lúc đó là lúc bạn nên nghĩ tới việc chọn mua VPS cho mình.

  Dưới đây là một số thời điểm bạn nên chuyển sang sử dụng VPS

  Lưu lượng truy cập tăng cao
  Bạn đang có một lượng truy cập khá lớn so với ngày đầu lập web. Thỉnh thoảng, bạn nhận được thông báo từ nhà cung cấp dịch vụ là bạn đang chiếm quá nhiều tài nguyên của máy chủ bạn đang dùng – đó là lúc bạn nên nghĩ tới việc chọn mua VPS cho mình. Nếu bạn không nhận được bất kỳ thông báo nào từ nhà cung cấp dịch vụ, bạn có thể tự mình kiểm tra bằng cách xem thời gian tải web và lượng người truy cập

  An toàn và tin cậy
  Khi bạn đang cần những tài nguyên ổn định hơn dành cho sự phát triển của website. Hoặc bạn cần những tính năng tốt hơn như sao lưu, khả năng giám sát hoạt động, và nâng cao hệ thống bảo mật của mình

  Kiểm soát tốt hơn tới các truy cập hệ thống
  Sẽ có lúc bạn cần sự điều khiển hoàn toàn hệ thống máy chủ của mình như là cài đặt các phần mềm hay cấu hình lại hệ thống của mình.

  Hoặc đơn giản hơn là bạn cần sự kiểm soát người dùng tốt hơn. Ví dụ như bạn là một nhà phát triển website và muốn giúp khách hàng của mình thiết kế và đặt host cho website của họ, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ quyền truy cập hệ thống với khách hàng của mình khi lựa chọn mua VPS

  Làm như thế nào để chọn mua VPS tốt nhất?
  Đây là câu hỏi thứ 2 bạn nên cần giải quyết. Dưới đây là một vài vấn đề bạn nên suy nghĩ để chọn mua VPS:

  Vấn đề 1: Windows hay Linux
  Để bắt đầu, bạn nên cân nhắc nên sử dụng Linux hay Window. Linux thì có một vài điểm khác biệt so với window, nhưng mỗi loại đều có những ưu điểm riêng của mình. Các bạn có thể tham khảo ưu và nhược điểm của 2 loại này tại đây. Nếu trang web bạn đang chạy trên ASP hoặc ASP.net, bạn nên chọn sử dụng Windows

  Vấn đề 2: Quản lý hay không quản lý
  Đối với dịch vụ hosting, bạn không có quyền truy cập sâu vào hệ thống nên các câu hỏi về việc quản lý hệ thống máy chủ cũng không xuất hiện.

  Nhưng khi bạn chọn mua VPS, toàn bộ máy chủ ảo đó được quản lý bởi chính bạn. Vì vậy, bạn có thể cần một ai đó chắm sóc và quản lý hiệu suất của nó. Nếu như nó được quản lý bởi chính nhà cung cấp thì nó được gọi là một hình thức quản lý VPS. Ngược lại, bạn hoàn toàn có thể tự tay quản lý máy chủ ảo của bạn gọi là VPS không quản lý.

  VPS không quản lý yêu cầu bạn phải chính tay quản lý hiệu suất và làm cho server vận hành một cách tốt nhất. Nếu như phần mềm máy chủ có bất kỳ vấn đề nào, hoặc một số vấn đề về việc bảo mật thông tin xảy ra, bạn sẽ là người duy nhất sửa chữa VPS của bạn.

  Vì vậy, nếu bạn là một chuyên gia, người hiểu rõ về việc quản lý dữ liệu và đã quen thuộc với các công đoạn như tắt máy, sửa chữa, khởi động lại, reboot… thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức VPS không cần quản lý. Ngược lại, bạn có thể lựa chọn việc chi trả 1 ít chi phí và sử dụng dịch vụ quản trị VPS.

  Mức độ quản lý thì khác nhau giữa các nhà cung cấp khác nhau hay thậm chí một quả cung cấp có thể đưa ra nhiều gói dịch vụ quản lý khác nhau. Bạn nên tổng hợp thông tin và so sánh về dịch vụ và các nhà cung cấp trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

  Vấn đề 3: khả năng dự phòng và mở rộng
  Những cách dự phòng đơn giản như khôi phục tài nguyên ngay lập tức, đặc biệt là tại các trung tâm dữ liệu. Hệ thống điện dự phòng và UPS là những yêu cầu cơ bản đối với một trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn. Nếu Internet gặp trục trặc, sẽ có những lựa chọn thay thế ngay tại chỗ; hay nếu một server đang hoạt động quá công suất, một server tiêu chuẩn khác có thể hỗ trợ ngay lập tức.

  Khả năng mở rộng ở đây có nghĩa là dịch vụ VPS của bạn có thể năng kiểm soát những vấn đề bất ngờ, như là trường hợp tăng lượng truy cập bất ngờ. Nếu bạn chọn mua VPS từ nha cung cấp đảm bảo tốt hai điều này, có nghĩa là bạn đang có một con VPS với thời gian hoạt động cao và hiệu suất ổn định

  Vấn đề 4: Giá cả
  Đây luôn là vấn đề mà bạn luôn cần phải cân nhắc. Giá cả khá là đa dạng và khá cao với việc chọn mua VPS. Giá cả của VPS thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như các tủy chọn tùy biện, các phần cứng khác nhau, mức độ dịch vụ…
   
 2. dinhmaikt56

  dinhmaikt56 New Member

  chúc các bạn sẽ mua được vps
   
 3. ryhetsht763

  ryhetsht763 New Member

  Cuối tuần may mắn nhé anh em !

  CộngĐồngTin.Com - CongDongTin.Com
   

Chia sẻ trang này